Hoc Sao Pixcel

Nghệ sĩ sáo trúc Nguyễn Hoàng Anh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nguyễn Hoàng Anh

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1983 (35 tuổi)

Dân số Việt Nam 1983: 56,66 triệu

XH chung: #75610

Facebook: https://www.facebook.com/hoanganhsaotruc/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Hoàng Anh

Nghệ sĩ sáo Nguyễn Hoàng Anh sinh ngày ?-?-1983 tại Tỉnh Quảng Bình, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) lợn (Quý Hợi 1983). Nguyễn Hoàng Anh xếp hạng nổi tiếng thứ 75610 trên thế giới và thứ 22 trong danh sách Nghệ sĩ sáo nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1983 vào khoảng 56,66 triệu người.
Trong lúc âm nhạc hiện đại gần như chiếm trọn “thị trường”, hầu hết các bạn trẻ đều lao vào học các nhạc cụ phương Tây và thanh nhạc cho hợp thời thì Nguyễn Hoàng Anh vẫn kiên trì và miệt mài với cây Sáo trúc.

Tiểu sử Nghệ sĩ sáo Nguyễn Hoàng Anh

Từ năm 1992, mới 9 tuổi, Nguyễn Hoàng Anh đã được chọn tham gia liên hoan âm nhạc thiếu nhi Quốc tế tại Nhật Bản, năm 1993 tại Trung Quốc và liên tiếp trong thời gian còn là học sinh sinh viên Nhạc Viện Quốc gia Hà Nội anh đã được tham gia liên hoan âm nhạc Quốc tế và biểu diễn nghệ thuật trên 20 nước, với hơn 40 chuyến lưu diễn tại Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Na Uy, Đan Mạch, Thuỵ Điển, Phần Lan, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Triều Tiên, Ấn Độ, Canada…Gần đây nhất, tháng 6/2008 anh đã mang cây Sáo Trúc và Đàn Bầu là những nhạc cụ truyền thống độc đáo của Việt Nam đi tham gia liên hoan âm nhạc “World Music “tại Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điện cùng với Nhạc sĩ – Nghệ sĩ Quốc Trung, nghệ sĩ ưu tú Thanh Lam, nghệ sĩ ưu tú Xuân Diệu, nghệ sĩ nhân dân Thu Hoài.v.v. Dù đi đến dâu ban nhạc của anh cũng gây được ấn tượng mạnh trong lòng bạn bè quốc tế. Năng khiếu bẩm sinh và lòng ham mê với cây Sáo Trúc đã đưa Nghệ sĩ Nguyễn Hoàng Anh dành được nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước.

Nguyễn Hoàng Anh là một nghệ sỹ trẻ đầy tài năng trong làng nhạc cụ cổ truyền Việt Nam. Tuy tuổi đời còn khá trẻ những anh đã khẳng định được tài năng cũng như vị thế của mình bằng một loạt các giải thưởng mà anh đã tham gia khi đi lưu diễn cả trong và ngoài nước.
Đặc biệt anh đã đậu vào Nhạc viện Hà Nội và tốt nghiệp xuất sắc hệ đại học chuyên ngành sáo trúc và đàn bầu tại Nhạc Viện Hà Nội năm 2005. Hiện tại anh đang là giảng viên chuyên ngành sáo trúc, Khoa Âm nhạc Truyền thống, Học Viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam.
Không chỉ là một thầy giáo tận tình, nhiệt huyết, Nguyễn Hoàng Anh còn tham gia các chương trình biểu diễn do Cục biểu diễn nghệ thuật, Bộ Văn Hoá -Thể thao-Du lịch cũng như các Đoàn nghệ thuật truyền thống tổ chức. Với tiếng sáo du dương, sâu lắng đôi khi man mác, thiết tha đã làm rung động biết bao trái tim của những người nghe nhạc.
Chính năng khiếu bẩm sinh cộng với niềm đam mê và tình yêu cây sáo trúc đã mang đến cho Nguyễn Hoàng Anh đến với nền âm nhạc dân tộc và tiếp bước con đường nhạc cụ truyền thống mà anh đã chọn.
Năm 2008 anh đã cho ra đời CD ” Tiếng sáo quê hương” đây chính là tác phẩm thể hiện tình cảm mà Nguyễn Hoàng Anh muốn gửi gắm tới tất cả thính giả yêu mến niềm âm nhạc cổ truyền Việt Nam.Album gồm hai phần rõ rệt, phần đầu là các tác phẩm âm nhạc vừa mang tính bảo tồn vừa phát huy những tinh hoa của giá trị văn hoá truyền thống, bác học và dân gian, được chọn lọc có chủ định thông qua một số làn điệu Chèo, ca Huế, dân ca Bình Trị Thiên, dân ca Nam bộ nội tiếng, được thể hiện bằng tiếng Sáo Trúc mượt mà sâu lắng, ngọt ngào, trong sáng của Hoàng Anh. Phần hai, là những tác phẩm viết cho nhạc khí hiện đại mang hơi thở của  sáng tạo, của những giá trị mới và giao lưu, kế thừa, xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiến tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Các tác phẩm đã góp phần vun đắp nên tâm hồn, khí phách, bản lĩnh Việt Nam, làm rạng rỡ lịch sử vẻ vang của dân tộc. Các tác phẩm chuyển soạn và viết cho Sáo Trúc cùng dàn nhạc Truyền thống như “Trên đường chiến thắng”,”Anh vẫn hành quân”, “Tiếng sáo trên nương”, “Tiếng gọi mùa xuân”,”Trăng sáng quê tôi” của các nhạc sĩ lừng danh Việt Nam như Nguyễn Văn Thương, Huy Du và của các Nghệ sĩ – Nhạc sĩ Sáo Trúc nổi tiếng như Đinh Thìn, Hồng Thái… là minh chứng cho khí phách hào hùng và phát triển, quyết tâm dành độc lập dân tộc, thanh bình và hội nhập.

 

Với tiếng sáo điêu luyện của mình, nghệ sĩ trẻ Nguyễn Hoàng Anh đã góp phần tôn vinh và không ngừng quảng bá âm nhạc Truyền thống Việt nam, và đưa chúng đi vào những giá trị văn hóa lớn mang tính thời đại.

Nguyễn Hoàng Anh thời trẻ

Ngay từ nhỏ anh đã đam mê với nghệ thuật đặc biệt là sáo trúc.
Năm 9 tuổi Nguyễn Hoàng Anh được tham gia liên hoan âm nhạc thiếu nhi Quốc tế tại Nhật Bản.
Năm 10 tuổi anh tham gia liên hoan âm nhạc thiếu nhi Quốc tế tại Trung Quốc.
Khi đỗ vào Nhạc Viện Hà Nội và đang còn là sinh viên Nguyễn Hoàng Anh đã được tham gia liên hoan âm nhạc Quốc tế và biểu diễn nghệ thuật trên 20 nước, với hơn 40 chuyến lưu diễn tại Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha,..

Cuộc sống gia đình Nguyễn Hoàng Anh

Nghệ sỹ trẻ Nguyễn Hoàng Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật.

Gửi bình luận