Hoc Sao Pixcel

Nghệ sĩ sáo Đức Liên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1956 (62 tuổi)

Dân số Việt Nam 1956: 27,56 triệu

XH chung: #72902

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Đức Liên

Nghệ sĩ sáo Đức Liên sinh ngày ?-?-1956 tại Tỉnh Tuyên Quang, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Bính Thân 1956). Đức Liên xếp hạng nổi tiếng thứ 72902 trên thế giới và thứ 17 trong danh sách Nghệ sĩ sáo nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1956 vào khoảng 27,56 triệu người.

Tiểu sử Nghệ sĩ sáo Đức Liên

Nghệ sý ưu tú Đức Liên là nghệ sỹ sáo trúc nổi tiếng của nền nghệ thuật dân tộc nước nhà.
Khi đã tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội, ông về công tác tại Đoàn nghệ thuật Quân khu 2, trở thành người lính văn công chuyên thổi sáo. Cây sáo nhỏ đã cùng anh hành quân, đi biểu diễn tại nhiều đơn vị, các trận địa và biên giới.
Không chỉ khán giả trong nước hâm mộ tài năng của ông mà cả những khán giả nước ngoài cũng biết đến và cảm phục tiếng sáo của nghệ sỹ. Đặc biệt năm 2004 nghệ sỹ đã đoạt huy chương vàng “Người thổi sáo hay nhất” tạ Liên hoan nghệ thuật dân tộc quốc tế, tổ chức tại Hàn Quốc. Đến nay, Đức Liên đã đoạt được 6 huy chương vàng trong nước và 2 huy chương vàng quốc tế.
Không những mang lại thành công từ những chiếc sáo, nghệ sỹ Đức Liên còn thử sức mình trong lĩnh vực sáng tác. Và tác phẩm “Bên dòng sông Gâm” đã được ông cho ra đời với giai điệu nồng nàn thể hiện tình cảm sâu sắc mà ông muốn gửi gắm tới quê hương mình sinh ra. Bên cạnh đó còn một số ca khúc như: Điện về bản em, Lên Nà Hang, Tuyên Quang ơi Tuyên Quang,… cũng được rất nhiều khán giả mến mộ.

Đức Liên thời trẻ

Ngay từ thuở nhỏ Nghệ sỹ Đức Liên đã tiếp xúc với rừng tre nứa, trúc tại nơi quê hương ông sinh ra. Ông luôn cùng bạn bè vào rừng chơi và tìm kiếm mang về những đoạn tre, trúc sau đó được gọt rũa thành những cây sáo và cùng thổi chơi. Chính điều đó đã làm nên niềm đam mê nghệ thuật sáo, giai điệu quê hương trong con người ông.
Sau đó ông đã được gặp nghệ sỹ Đinh Thìn người đã phát hiện ra năng khiếu thiên bẩm nơi ông. Và cũng từ đây ông được học bài bản về nghệ thuật sáo trúc dân tộc.

Cuộc sống gia đình Đức Liên

Nghệ sỹ ưu tú Đức Liên sinh ra trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật. Nhưng chính vùng đất Chiêm Hóa vùng đất của tre, trúc bạt ngàn đã tạo nên một Đức Liên với tài năng thổi sáo đi vào lòng người.

Nghệ sĩ sáo Đức Liên trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Là học trò của nghệ sỹ ưu tú Đinh Thìn

Gửi bình luận