Hoc Sao Pixcel

Nghệ sĩ sáo Đinh Thìn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1940

XH chung: #75087

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Đinh Thìn

Nghệ sĩ sáo Đinh Thìn sinh ngày ?-?-1940 tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Canh Thìn 1940). Đinh Thìn xếp hạng nổi tiếng thứ 75087 trên thế giới và thứ 21 trong danh sách Nghệ sĩ sáo nổi tiếng.

Tiểu sử Nghệ sĩ sáo Đinh Thìn

Đinh Thìn là Nghệ sĩ Ưu tú về Âm nhạc cổ truyền, ông được đông đảo khán giả trong và ngoài nước biết đến với nghệ thuật trình diễn sáo trúc đi sâu vào lòng người.
Ông đã từng đem nghệ thuật này đi trình diễn ở hơn 30 quốc gia trên thế giới

Không chỉ được khán giả trong và ngoài nước biết đến với vai trò là một nghệ sỹ sáo trúc nổi tiếng mà nghệ sỹ Đinh Thìn còn sáng tác nhiều tác phẩm nổi tiếng để lại cho nền nghệ thuật dân tộc nước nhà. Trong đó có các tác phẩm nổi tiếng như: Đường về quê Bác, Trăng sáng quê tôi, Tiếng vọng quê hương, Tre xanh, Cội nguồn,…

Đến năm 1981 khi ông vừa tròn 41 tuổi ông đã đạt được huy chương vàng Hội diễn ca múa nhạc toàn quốc với phần biểu diễn bài Lý Hoài Nam

Vào ngày 08.05.2000 nghệ sỹ Ưu tú Đinh thìn đã tử trần và ông hưởng thọ 60 tuổi

Đinh Thìn thời trẻ

Nghệ sỹ Đinh Thìn ngay từ nhỏ đã được tiếp xúc với nghệ thuật nên tình yêu nghệ thuật, đam mê nghệ thuật truyền thống đã đi sâu vào trong lòng ông.
Năm 10 tuổi , ông đã biết thổi sáo.
Năm 14 tuổi ông được tuyển vào Đoàn nghệ thuật Liên khu IV do Nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương làm trưởng đoàn. Tại đây ông vừa học hỏi và trau dồi kiến thức. Thành công của ông đạt được đó là ông có thể biểu diễn được rất nhiều loai nhạc cụ như sáo Tây và sáo ta, đàn bầu, đàn nguyệt.

Cuộc sống gia đình Đinh Thìn

Nghệ sỹ Đinh Thìn sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Ông ngoại của ông là đội trưởng đội bát âm của làng. Chính vì vậy ngay từ nhỏ ông đã được tiếp xúc và đam mê nghệ thuật truyền thống
Nối nghiệp của ông đến bây giờ là con trai cả : Nghệ sỹ ưu tú Đinh Linh và cháu nôi là Đinh Nhật Minh đều đang hăng say với nghệ thuật sáo trúc.

Gửi bình luận