Hoc Sao Pixcel

Nghệ sĩ sáo Đinh Linh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1965 (53 tuổi)

Dân số Việt Nam 1965: 38,34 triệu

XH chung: #74121

Facebook: https://www.facebook.com/Saotruc.DinhLinh/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Đinh Linh

Nghệ sĩ sáo Đinh Linh sinh ngày ?-?-1965 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Ất Tỵ 1965). Đinh Linh xếp hạng nổi tiếng thứ 74121 trên thế giới và thứ 20 trong danh sách Nghệ sĩ sáo nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1965 vào khoảng 38,34 triệu người.

Tiểu sử Nghệ sĩ sáo Đinh Linh

Đinh Linh sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Ngay từ nhỏ ông đã được tiếp xúc với nghệ thuật sáo trúc qua tiếng sáo du dương từ cha mình nghệ sỹ ưu tú Đinh Thìn.
Với niềm đam mê nghệ thuật và tài năng sẵn có, Đinh Linh đã mang đến cho khán giả những bản nhạc tuyệt vời với tiếng sáo trúc réo rắt. Không những thế ông còn đạt được những thành tích đáng nể trong nền âm nhạc Việt Nam như: Giải B độc tấu sáo trúc tại liên hoan ca múa nhạc toàn quốc tại Hà Nội (năm 1983). Huy chương vàng độc tấu sáo trúc tại liên hoan biễu diễn nhạc cụ dân tộc toàn quốc (năm 1988). Giải nhì độc tấu sáo trúc tại cuộc thi biễu diễn nhạc cụ dân tộc tại Hà Nội (năm 1998). Huy chương vàng – độc tấu sáo trúc tại liên hoan ca múa nhạc toàn quốc tổ chức tại Tp Hồ Chí Minh (năm 2005)
Đặc biệt năm 2007 ông đã được phong tặng nghệ sỹ Ưu tú.
Đến bây giờ với “tham vọng” gìn giữ, phát triển nhạc dân tộc, đem nhạc truyền thống đến gần công chúng ông và tất cả những thành viên đam mê nghệ thuật dân tộc đã sáng lập ra Dàn nhạc dân tộc Tre Việt.

Đinh Linh thời trẻ

Ngay từ thủa nhỏ ông đã được tiếp xúc với nghệ thuật sáo trúc. Những năm sau đó ông đã đạt được những thành công nhất định trong lĩnh vực mình theo đuổi

Cuộc sống gia đình Đinh Linh

Nghệ sỹ ưu tú Đinh Linh sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật.
Cha là nghệ sỹ ưu tú Đinh Thìn một nghệ sỹ ưu tú của nền âm nhạc cổ truyền Việt Nam.

Gửi bình luận