Hoc Sao Pixcel

Hướng dẫn cách chơi sáo Recorder (Sáo Dọc) Phần 1

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sáo Recorder hay còn gọi là Sáo dọc, là một loại nhạc cụ hơi làm bằng gỗ khá phổ biến ở đầu thế kỉ thứ 14. Nhạc cụ này tạo ra âm thanh nhẹ nhàng giống như sáo. So với các nhạc cụ khác thì sáo dọc khá dễ chơi, vì vậy đây là loại nhạc cụ đầu tiên hoàn hảo cho trẻ em hay những người học chơi nhạc. Loại nhạc cụ này có rất nhiều màu sắc và kích cỡ để bạn lựa chọn cho phù hợp.

Bắt đầu với Sáo Dọc

Hướng dẫn cách chơi sáo Recorder (Sáo Dọc)

1.Mua một cây sáo dọc. Nếu bạn là một hoàn toàn mới nhập môn thì hãy bắt đầu bằng cách mua một chiếc sáo bằng nhựa rẻ tiền. Sáo nhựa thường được dùng để dạy học sinh ở trường vì bạn không cần tốn nhiều công sức để bảo quản.

  • Một khi đã thành thạo những bước cơ bản và vẫn muốn chơi tiếp thì bạn có thể nâng cấp lên với một chiếc sáo gỗ đắt tiền hơn. Những chiếc sáo gỗ thường tạo ra âm dễ chịu hơn sáo nhựa nhưng lại gây khó khăn hơn khi bảo quản.
  • Bạn có thể tìm thấy sáo gỗ và sáo nhựa ở những cửa hàng nhạc cụ tốt hoặc ở trên mạng.

Hướng dẫn cách chơi sáo Recorder (Sáo Dọc)

Lắp chiếc sáo. Sáo dọc thường có ba phần, phần trên cùng có miệng thổi, phần ở giữa có các lỗ đặt tay và phần đuôi có hình giống chiếc chuông. Hãy nhẹ nhàng vặn để nối các phần này lại với nhau.

  • Phần đuôi cần được xoay sao cho chiếc lỗ quay về phía bên phải một chút khi nhìn theo hướng mà bạn chơi.
  • Một vài chiếc sáo dọc thường được dùng ở trường là sáo liền.

Hướng dẫn cách chơi sáo Recorder (Sáo Dọc)

Học cách cầm sáo dọc. Cầm sáo dọc lên và đặt miệng sáo trên môi bạn. Nhẹ nhàng giữ lấy nó ở giữa môi bạn và dùng các ngón tay bạn để giữ cho nó thăng bằng. Hãy nhớ đặt tay trái của bạn lên phần đầu cây sáo.

  • Mặt sau có một lỗ của sáo cần quay về phía bạn. Mặt trước quay về phía ngược lại.
  • Đừng cắn miệng sáo hoặc để nó chạm vào răng.

 

Gửi bình luận