Hoc Sao Pixcel

Cách Lựa Chọn Sáo Cho Người Mới Chơi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sáo là một trong những loại nhạc cụ dân tộc phổ biến từ khá lâu. Với thiết kế đơn giản và tiện dụng, sáo trở thành nhạc cụ gần gũi và thông dụng nhất trong các loại nhạc cụ hiện nay. Nếu bạn là người mới tập chơi, chỉ cần lựa chọn đúng bước khởi đầu, bạn sẽ học được cách sử dụng loại nhạc cụ này nhanh hơn tưởng tượng.

Cách Lựa Chọn Sáo Cho Người Mới Chơi

Sáo có rất nhiều loại, mỗi loại có những tone khác nhau. Nếu đang tập làm quen với sáo, bạn nên lựa chọn Sáo tone Đô 5 (tone C5) là thích hợp nhất vì các nốt trên thân sáo ứng với các nốt của giọng Đô Trưởng – tone trầm, và cũng là tone có ở khá nhiều bài hát. Trên thân sáo Đô, khoảng cách giữa hai nốt Đô và Rê giúp cho việc chuyển nốt dễ dàng hơn so với các loại sáo khác. Do đó, đây là loại sáo thích hợp cho những ai chưa sử dụng thành thạo.

Vậy Sáo Đô/Sáo Đô 5 là gì?

Có thể hiểu Sáo Đô 5 là loại sáo phát ra tần số là nốt Đô 5 khi bạn thổi và bấm kín cả 6 lỗ trên thân sáo.

Hiện nay trên thị trường, sáo được được làm từ rất nhiều nguyên liệu như trúc (trúc Gia Bình, trúc Củ Chi, trúc tím…), một số loại được làm từ nứa (nứa nam, nứa bắc…), chất liệu gỗ (các loại gỗ cứng, ít mối mọt và có tuổi thọ lâu năm như lim, mun,…). Một số các loại sáo còn được làm từ nhựa tổng hợp, sắt, thép, inox, đồng, thậm chí bằng vàng. Mỗi loại có những đặc trưng riêng, nhưng là người mới tiếp cận với sáo bạn nên lựa chọn cho mình một cây sáo nứa hoặc sáo trúc, vì sáo hai loại sáo này vừa dễ chơi, dễ chuyển quãng mà giá thành lại rẻ. Khi bạn chơi đã thành thạo và di chuyển ngón tay giữa các nốt mượt mà, bạn có thể chuyển sang làm quen với các loại sáo khác, chơi các tone cao hơn tone C5 để luyện nâng cao và ứng dụng với những bài hát có giai điệu phức tạp hơn.

Chúc bạn thành công!

Gửi bình luận