Hoc Sao Pixcel

Những Điểm Cần Chú Ý Khi Mua Sáo Bầu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Những Điểm Cần Chú Ý Khi Mua Sáo Bầu

Sáo bầu là loại sáo bắt nguồn từ Trung Quốc, đây là lọai nhạc cụ thuộc bộ hơi của dân tộc thiểu số, được nhân dân các dân tộc A Xương, Tày, Oa yêu thích nhất và thường xuyên sử dụng. Sáo bầu không phải là loại nhạc cụ quá khó chơi, tuy nhiên để việc luyện tập sáo bầu trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn cần lưu ý một số vấn đề khi chọn mua sáo bầu như sau:

Cây sáo bầu tốt và hay

Ngoài độ chuẩn của âm, màu âm thì lam đồng được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của sáo bầu. Cây sáo bầu tốt phải đảm bảo được làm từ nguyên liệu tiêu chuẩn và hệ lỗ bấm đạt yêu cầu. Thông thường, lam đồng phải được làm bằng loại đồng có độ đàn hồi cao, được mài tỉ mỉ và cẩn thận bởi những người có tay nghề. Bởi lam đồng đòi hỏi nhiều yêu cầu như: phải căng được nốt Rê 2, về được nốt Là, các nốt không được quá khàn, (đặc biệt là nốt Đô, nốt phát ra khi bịt tất cả các nốt và thổi mạnh). Vì vậy khi lựa sáo cần chú ý nhiều hơn đến lam đồng.

Có nhiều loại sáo bầu

Hiện nay, sáo bầu được là từ khá nhiều vật liệu khác nhau, thậm chí còn được làm công nghiệp.  Những chất liệu thường được dùng làm sáo bầu như: gỗ, nhựa, kim loại… và cũng vì được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nên giá thành của chúng cũng có sự chênh lệch đáng kể. Do đó, tùy theo tình hình tài chính của bản thân của như sở thích, âm vực phù hợp mà chọn ra loại sáo, chất liệu sáo cần mua.

Địa chỉ mua sáo bầu tin cậy

Nên lựa chọn những địa chỉ bán sáo tin cậy, được nhiều người tin tưởng lựa chọn, tránh tiền mất tật mang. Hãy bắt đầu với một cây sáo phù hợp, có độ bền và âm thanh tốt, sẽ tạo thêm sự hứng thú và động lực để tập luyện.

Gửi bình luận