Hoc Sao Pixcel

Những bài hát phù hợp với sáo bầu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong các nhạc cụ thổi hơi truyền thống cho đến nay, loại nhạc cụ đặc trưng mang đậm âm hưởng dân tộc vùng núi có lẽ phải kể đến Sáo Bầu. Sáo Bầu hay còn được gọi là Sáo Bầu Tơ được sinh ra từ vùng dân tộc thiểu số Vân Nam của Trung Quốc, sau đó do tiếng sáo nghe khá bắt tai nên dần được cải tiến và được phổ biến rộng rãi không chỉ ở các nước phương Đông và mà Phương Tây hiện đại cũng sử dụng nó như một loại nhạc cụ truyền thống.

Sáo bầu có hình dạng gần giống với quả bầu hồ lô, phần đầu sáo dùng để thổi, phần đuôi cấu tạo bởi 3 thanh sáo dọc bầu rất chắc chắn. Bên trong mỗi thanh sáo dọc là một miếng lam rất giống với lam đồng trong sáo mèo. Thanh dọc ở giữa dài hơn so với 2 thanh dọc nắm giữ nhiệm vụ làm cây thổi chính. Hai cây bên cạnh được gọi là bè sáo giúp cho thân sáo chắc chắn hơn. Thân sáo bầu có hình tròn đóng vai trò là hộp âm, bên trong rỗng, bên ngoài được trang trí hoa văn rất bắt mắt.

Sáo Bầu mang âm thanh núi rừng, truyền tải đến tiếng sáo trầm ấm, nhẹ nhàng thể hiện lên tình cảm sâu lắng của bài hát. Do xuất xứ từ dân tộc vùng núi nên âm thanh của sáo bầu khá hạn chế, thường được dùng để chơi các bài hát dân tộc Tây Nguyên, vùng núi hoặc các bài hát mang đậm chất Trung hoa. Tuy nhiên, nếu bạn đã là người sử dụng thành thạo Sáo Bầu bạn vẫn có thể biến tấu và cải thiện các âm sắc của sáu Bầu theo ý mình. Từ đó bạn sẽ thổi được nhiều bài hát với nhiều màu sắc khác nhau, đa dạng hơn.

Âm thanh Sáo Bầu rất me rất nhẹ nhàng, mềm mại dưới âm nền của hai cây sáo phụ, khiến người nghe như có cảm giác như hòa mình vào tiếng sáo. Sau đây, Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những bài hát có giai điệu phù hợp với Sáo Bầu, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích hơn nhé!

Gửi bình luận