Hoc Sao Pixcel

Học sáo bầu mất bao lâu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (11 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sáo bầu là một nhạc cụ thổi có nguồn gốc từ Trung Quốc với âm thanh trong trẻo đặc trưng và cấu tạo đặc biệt. Học sáo bầu mất bao lâu là câu hỏi chung mà nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với sáo đang có ý định làm quen với loại sáo này. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc của các bạn.

Bạn có thể học thổi sáo tại nhà qua internet hoặc đăng kí học tại các câu lạc bộ, các lớp dạy ở trung tâm văn hóa hoặc bất cứ hình thức học nào mà bạn muốn. Để có thể chơi sáo giỏi, hay và có hồn thì phải mất rất nhiều thời gian, tính bằng năm, thậm chí là nhiều năm. Nhưng trước hết, bạn phải trải qua gian đoạn “căn bản” để có thể thổi được những nốt đầu tiên.

  • Để thổi được sáo, đầu tiên bạn phải biết cách đặt môi để thổi và biết thế bấm các nốt cũng như tên gọi của các nốt đó. Nếu bạn chưa chơi sáo bao giờ nhưng chăm chỉ luyện tập hằng ngày thì bạn sẽ thổi sáo phát ra tiếng sau khoảng một tuần hoặc hơn tùy mỗi người.
  • Tuy nhiên lúc này hơi của bạn vẫn còn yếu, bạn không thể thổi hay như những người đã có nhiều kinh nghiệm được. Theo thời gian, bạn luyện thêm hơi thở và cách điều khiển hơi thở của mình như cách lấy hơi, cách giữ hơi, cách truyền hơi sao cho thuần thục nhất. Lúc này, bạn đã có thể thổi được những giai điệu đơn giản rồi.
  • Tiếp sau đó, bạn sẽ học tiếp các kĩ thuật đánh lưỡi đơn, đánh lưỡi kép, luyến láy…Trong quá trình luyện tập, bạn sẽ tự rút ra những kinh nghiệm cho riêng mình, từ đó hoàn thiện thêm kĩ năng của bản thân. Trung bình khi đạt đến gian đoạn này,bạn sẽ mất khoảng 4 đến 6 tháng, tùy vào năng khiếu mỗi người.

Hãy cân nhắc chọn một cây sáo tốt vì sẽ giúp quá trình học của bạn được thuận lợi và dễ dàng hơn phần nào đấy.

Nhìn chung, học thổi sáo bầu không khó, quan trọng là bạn có muốn học và bạn có đam mê hay không. Nếu bạn thật sự yêu thích và nghiêm túc với việc bạn làm thì khó khăn hay thời gian không còn là vấn đề quan trọng nữa.

Gửi bình luận