Hoc Sao Pixcel

Học sáo bầu có khó không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Học sáo bầu có khó không là thắc mắc chung của các bạn có đam mê với sáo và những bạn mới tập làm quen với sáo. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về việc học sáo bầu, từ đó giúp bạn có được câu trả lời cho riêng mình.

Học sáo bầu có khó không?

Sáo bầu là một loại nhạc cụ nên nhiều người cho rằng phải có năng khiếu thì mới thổi sáo được, đúng, nhưng đó là lợi thế ban đầu lúc mới học. Cốt lõi nằm ở tinh thần học hỏi của bạn, nếu bạn chăm chỉ luyện tập hằng ngày thì bạn vẫn có thể thổi sáo được, thậm chí là hay hơn những người có năng khiếu.

Học sáo bầu mất bao lâu?

Thời gian bao lâu để có thể thổi được hay và có hồn thì phụ thuộc vào mỗi người, không ai giống ai cả. Đừng quá lo lắng về điều này, chăm chỉ tập luyện và chú ý kĩ thuật thì bạn sẽ thổi được.

Việc học sáo bầu khó hay dễ còn phụ thuộc vào chất lượng của cây sáo của bạn. Vài trăm ngàn có thể là một số tiền lớn với bạn để mua một cây sáo bầu, nhưng nó lại mang đến những lợi ích lớn hơn nhiều. Một cây sáo tốt sẽ hỗ trợ bạn, âm thanh tốt giúp bạn biết mình thổi sai ở đâu để sửa, nó còn tạo hứng thú cho bạn ngay từ những nốt thổi đầu tiên. Nếu bạn dùng một cây sáo kém chất lượng, âm thanh sẽ không tốt, độ bền cũng không tốt, hiển nhiên dù bạn có cố gắng đến mấy thì bạn cũng không thể phát triển khả năng chơi sáo của mình được.

Về kĩ thuật thổi sáo cơ bản: bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiêu-sáo hay các lớp học ở những trung tâm chuyên về lĩnh vực này. Bạn cũng có thể tìm thêm thông tin từ internet và tự học thổi sáo tại nhà. Thổi đúng các nốt cơ bản đầu tiên là nền móng vững chắc để bạn có thể tiến xa hơn với đam mê sở thích của mình.

Trên các diễn đàn cũng có nhiều đoạn video hay những bài hướng dẫn chi tiết về thổi sáo. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài sáo do những người có kinh nghiệm chơi hoặc những người mới học tải lên để rèn luyện kĩ năng cũng như có thêm kinh nghiệm cho mình.

Học thổi sáo bầu thật sự không quá khó, miễn là bạn yêu thích, kiên trì và có niềm đam mê với sáo cũng như các giai điệu của nhạc cụ dân tộc thì có khăn đến mấy cũng không phải là vấn đề. Chúc các bạn thành công với sở thích của mình.

Gửi bình luận